22/03/2021
Kiến thức

Cloudflare là một trong những mạng lớn nhất hoạt động trên Internet. Mọi người sử dụng dịch vụ Cloudflare với mục đích tăng cường bảo mật và hiệu suất cho các trang web và dịch vụ của họ. Ngày nay, các doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận, người viết blog và bất kỳ ai có Internet đều tự hào có các trang web và ứng dụng nhanh hơn, an toàn hơn nhờ Cloudflare.

Cloudflare đang thực hiện sứ mệnh giúp xây dựng một Internet tốt hơn.

 

Bản đồ mạng Cloudflare

Khoảng 25 triệu thuộc tính Internet có trên Cloudflare và mạng của Cloudflare đang phát triển thêm hàng chục nghìn mỗi ngày. Cloudflare cung cấp các yêu cầu Internet cho ~ 16% trong số 1.000 Fortune và phục vụ trung bình 20 triệu yêu cầu HTTP mỗi giây.

Đây là cách nó hoạt động:

Trong những ngày đầu của Internet, khi bạn muốn tải một trang web, yêu cầu của bạn sẽ đi từ máy tính của bạn đến một máy chủ, sau đó sẽ trả về trang web bạn yêu cầu.

Kết nối giữa máy tính và máy chủ

Nếu quá nhiều yêu cầu đến cùng một lúc, máy chủ đó có thể bị quá tải và sập, không phản hồi cho bất kỳ ai cố gắng truy cập tài nguyên mà nó lưu trữ.

Máy chủ quá tải

Điều này gây khó khăn cho chủ sở hữu các tài sản Internet trong việc cung cấp nội dung nhanh chóng, an toàn và đáng tin cậy. Cloudflare được tạo ra để giảm bớt những khó khăn này và trao quyền cho người dùng các tài nguyên để làm cho các trang web, ứng dụng và blog của họ an toàn và hiệu quả. Điều này được thực hiện thông qua việc sử dụng mạng biên mạnh mẽ cung cấp nội dung và các dịch vụ khác gần bạn nhất có thể, để bạn nhận được thông tin nhanh nhất có thể.

Trang web với Cloudflare

Bạn thấy đấy, Einstein đã tìm ra cách đây một thời gian rằng tốc độ ánh sáng là một giới hạn trên khó về tốc độ bạn có thể giao tiếp; sẽ đến lúc điều duy nhất bạn có thể làm là di chuyển nội dung và tính toán lại gần hơn! Đó là lý do tại sao Cloudflare đặt các trung tâm dữ liệu tại hơn 200 thành phố trên toàn thế giới: để cung cấp cho bạn những gì bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng!

Tốc độ ánh sáng của Einstein

Cloudflare cũng cung cấp bảo mật bằng cách bảo vệ các thuộc tính Internet khỏi hoạt động độc hại như tấn công DDoS , bot độc hại và các hành vi xâm nhập bất chính khác.

Bảo vệ đám mây

Và cho phép chủ sở hữu trang web dễ dàng chèn ứng dụng vào trang web của họ mà không cần phải là nhà phát triển.

Ứng dụng được đưa vào một trang web bằng Cloudflare

Nếu bạn là nhà phát triển, Cloudflare cho phép bạn chạy mã Javascript trên mạng cạnh mạnh mẽ của Cloudflare , để bạn có thể tiếp cận gần nhất với người dùng. Điều này giúp loại bỏ sự chậm trễ và cải thiện trải nghiệm cho những người dùng như bạn!

Chào thế giới

Cloudflare cung cấp bảo mật và hiệu suất cho khoảng 25 triệu thuộc tính Internet và cung cấp chức năng tuyệt vời như SSL và phân phối nội dung cho mọi trang web trên mạng của Cloudflare.

Các dịch vụ của Cloudflare chạy ngầm trong nền, giữ cho nhiều trang web và dịch vụ mà bạn phụ thuộc vào luôn hoạt động.

Nhà cung cấp Internet của bạn và bất kỳ ai khác đang nghe trên Internet, có thể thấy mọi trang web bạn truy cập và mọi ứng dụng bạn sử dụng – ngay cả khi nội dung của họ được mã hóa. Cloudflare cung cấp dịch vụ DNS miễn phí có tên 1.1.1.1 mà bạn có thể sử dụng trên mọi thiết bị. Cloudflare’s 1.1.1.1 bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi bị phân tích hoặc sử dụng để nhắm mục tiêu bạn bằng quảng cáo.

Trên tất cả, Cloudflare luôn hướng tới sứ mệnh. Đó là lý do tại sao Cloudflare bảo vệ các tổ chức hoạt động nhân danh nghệ thuật, nhân quyền, xã hội dân sự hoặc dân chủ bằng Project Galileo , cung cấp cho họ mức độ bảo vệ cao nhất của Cloudflare miễn phí.

Dự án Galileo

Quyền bỏ phiếu rất quan trọng đối với nền dân chủ, đó là lý do tại sao Cloudflare cũng bảo vệ các trang web bầu cử chính thức khỏi bị hack và gian lận thông qua Project Athenian , miễn phí.

Dự án Athen

 

Nguồn: 7onez.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN